Thứ Ba, 17 tháng 9, 2019

Wi-Fi 6 đã chính thức ra mắt với tốc độ dữ liệu nhanh hơn

Wi-Fi 6 đã chính thức ra mắt với tốc độ dữ liệu nhanh hơn
Wi-Fi Alliance (WFA) mới đây thông báo họ đã chính thức phát hành Wi-Fi Certified 6 với tốc độ dữ liệu nhanh, công suất cao, độ trễ thấp, Wifi 6 vận hành ổn định với nhiều thiết bị kết nối, và nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng.

Hôm thứ Hai, Wi-Fi Alliance (WFA) thông báo họ chính thức phát hành Wi-Fi Certified 6, cho phép các nhà sản xuất phụ tùng gốc và nhà cung cấp quảng cáo các bộ định tuyến, máy tính xách tay, điện thoại thông minh và các thiết bị người dùng khác theo tiêu chuẩn mới. Dựa theo tiêu chuẩn IEEE 802.11ax, công nghệ mới này mang lại tính hiệu quả và hiệu suất cao hơn cho các thiết bị, dịch vụ, và nền tảng sử dụng nhiều dữ liệu như hiện nay. 

Wi-Fi 6 đã chính thức ra mắt với tốc độ dữ liệu nhanh hơn

Trong một bài báo chính thức, tổ chức phi lợi nhận này đã tuyên bố rằng mạng lưới Wi-Fi Certified 6 sẽ giúp đảm bảo các thiết bị được kết nối ở mức độ tối ưu. Theo WFA, các thiết bị Wi-Fi Certified 6 đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất về an ninh và khả năng tương tác và tiêu tốn ít năng lượng hơn. Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi môi trường, kể cả Internet vạn vật.
Những lợi ích chính của công nghệ Wi-Fi Certified 6 bao gồm tốc độ dữ liệu nhanh hơn, công suất cao hơn, độ trễ thấp hơn, vận hành ổn định với nhiều thiết bị kết nối, và nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng; những lợi ích này khiến nó trở thành một sự lựa chọn tốt hơn bao giờ hết cho các thiết bị trong môi trường Internet vạn vật. Theo WFA, Wi-Fi Certified 6 cung cấp nền tảng cho một loạt các ứng dụng hiện tại và mới nổi, từ xem phim trực tuyến với độ phân giải cao đến các ứng dụng kinh doanh quan trọng yêu cầu phải có băng thông cao và độ trễ thấp, duy trì kết nối và hiệu quả khi truyền qua các mạng lớn có nguy cơ tắc nghẽn cao như trong sân bay hoặc ga tàu."
Công nghệ mới này cũng được kì vong sẽ giúp cải tiến hiệu suất của những ứng dụng mới nổi như công nghệ thực tế ảo (VR) và thực tế ảo tăng cường (AR) sử dụng trong đào tạo trực tuyến, telepresence, và chăm sóc sức khỏe. Điều này cũng sẽ mang lại cho các nhà mạng và các nhà vận hành Wi-Fi công cộng nhiều khả năng để hỗ trợ kết nối nâng cao trong hoạt động bán lẻ, quản lý sân vận động, trung tâm giao thông, ..., bao gồm một mạng lưới các ứng dụng và dịch vụ theo vị trí.  
Người dùng sẽ rất vui mừng khi các thiết bị tương thích với Wi-Fi 6 cũng đang bắt đầu được tung ra thị trường, bao gồm những smartphone hàng đầu từ Apple và Samsung. Trong khi iPhone 11, 11 Pro, và 11 Pro Max đều được tích hợp Wi-Fi 6, Samsung Galaxy Note 10 mới là loại điện thoại thông minh đầu tiên được WFA chứng nhận tương thích với công nghệ mới này và đặt biệt sẽ không cần sử dụng các mẹo để tăng tốc wifi như trước đây.
Cũng trong thời gian này, Google cũng hé lộ về một cập nhật quan trọng về tính năng tìm kiếm bằng hình của mình. Cụ thể, Google sẽ sớm cập nhật tính năng Smart Screenshoots, cho phép tìm kiếm bằng ảnh chụp màn hình.
Previous Post
Next Post
Hotline: 0794 11 1995 ( 24/7 )